Thực Hư Câu Chuyện Gmobile Phá Sản 2020?

15/12/2020 21:12:28 - Tin công nghệ

Gần đây, nhiều người tiêu dùng đang hoang mang trước tin đồn Gmobile phá sản, tuy chưa có nhiều thông tin chính thức cũng như tuyên bố từ phía chủ sở hữu Gmobile, thế nhưng những tin đồn Gmobile phá sản cũng hoàn toàn không phải không có cơ sở. Vốn từ lâu, đây đã là nhà mạng với rất nhiều ẩn số xung quanh, trong suốt một khoảng thời gian dài hoạt động của mình, Gmobile đã liên tục tìm kiếm các đối tác đầu tư nhưng chưa rõ hiện đã có ai rót vốn vào nhà mạng từng nổi danh một thời với các gói cước tỷ phú này hay chưa. Cùng Netqin - Ứng dụng bảo mật di động hàng đầu - netqin.com.vn tìm kiếm câu trả lời nhé.

Rộ tin đồn Gmobile phá sản từ đâu?

Nhiều người tiêu dùng cho biết, gần đây hiện tượng mất cột sóng hoặc thậm chí không thể liên lạc vì cột sóng bị cắt đột ngột nhưng không nhận được bất kỳ một thông báo này hay bất kỳ lời giải thích nào từ phía Gmobile. Chính vì thế mà nhiều người cho rằng nhà mạng Gmobile phá sản hoặc đang trong giai đoạn khủng hoảng có thể dẫn đến nhà mạng Gmobile phá sản 2020. Cụ thể hơn, một khách hàng của Gmobile đang cư ngụ tại TPHCM cho biết 3 tháng gần đây điện thoại liên tục bị mất sóng nên vị khách này chỉ để điện thoại ở nhà và không sử dụng nữa. Cách đây 1 tháng, chủ nhân dùng một chiếc điện thoại khác và gọi vào số Gmobile ở nhà của mình và được thông báo là số máy vừa gọi không đúng. Tuy nhiên thì sau đó khách hàng này liên tục sử dụng các thuê báo khác để liên hệ đến tổng đài Gmobile nhưng không có ai nghe máy, gọi qua nhiều số đại lý khác thì đều nhận được thông tin là hiện không còn hợp tác làm đại lý với nhà mạng Gmobile nữa, hiện tại tài khoản của vị khách này vẫn còn hơn 1 triệu đồng nhưng không nhận được bất kỳ một thông báo hay lời giải thích thỏa đáng nào về những sự việc như trên. Cùng cảnh ngộ với vị khách hàng này, không ít người tiêu dùng tỏ ra lo lắng khi không thể tìm được bất kỳ điểm giao dịch nào hay thậm chí cũng không liên hệ được với tổng đài khi xảy ra sự cố.

Nhiều sự cố xảy ra liên tiếp khiến tin đồn Gmobile phá sản nổi lênNhiều sự cố xảy ra liên tiếp khiến tin đồn Gmobile phá sản nổi lên

Trước khi hàng loạt tin đồn về Gmobile phá sản rộ lên trong thời gian qua, nhà mạng này cũng đã từng tỏ ra yếu kém trong việc cung cấp dịch vụ nên nhiều khách hàng hy vọng rằng việc hợp tác với các nhà mạng lớn khác ở Việt Nam sẽ giúp Gmobile có những bước tiến khả quan hơn, từ việc sử dụng các cơ sở hạ tầng sẵn có từ các ông lớn có thể giúp Gmobile tập trung hơn vào việc phát triển các gói dịch vụ hướng đến người tiêu dùng, mang lại nhiều lợi ích cho người tiêu dùng hơn. Thế nhưng, người tiêu dùng có lẽ đã phải ăn mừng hụt vì lần hợp tác đầu tiên đã không thành công với nhà mạng Vinaphone. Những cư dân mạng còn cho rằng, nhà mạng có khả năng thâu tóm Gmobile hiện tại chỉ có thể là tập đoàn viễn thông quân đội Viettel, nhưng rất tiếc thì việc này xem ra cũng vẫn chỉ là tin đồn mà thôi.

Vậy thực hư việc nhà mạng Gmobile phá sản là như thế nào? Về phía nhà mạng đã phản hồi ra sao?

Đại diện Gmobile nói gì trước thông tin Gmobile phá sản?

Tại cục viễn thông, ông Nguyễn Trường Phi với cương vị và tổng giám đốc của nhà mạng Gmobile cho biết, hiện tại nhà mạng này đang đầu tư mạnh vào các cơ sở hạ để sắp tới có thể cung cấp dịch vụ mạng 5G. Vì thế cần đầu tư rất nhiều cho các cơ sở hạ tầng lớn lẫn nhỏ. Chính vì thế mà nhà mạng Gmobile muốn sử dụng chung với các nhà mạng lớn ở Việt Nam sẵn có như Viettel, Vina hay Mobifone nhằm giảm chi phí, tăng hiệu quả của các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Theo như sự ký kết, các nhà mạng bao gồm Viettel, Vina, Mobi và Gmobile sẽ sử dụng chung khoảng 200 trạm thu phát sóng sắp tới. Nhiều người cho rằng, việc nhà mạng Gmobile quyết định đầu tư vào mạng 5G quả là quá mạo hiểm, bởi nhà mạng này hiện nay vẫn chưa có mạng 4G dù trước đó đã được bộ TT&TT cấp giấy phép hoạt động cung cấp mạng 4G.

Không những không phá sản, Gmobile còn đang đẩy mạnh việc phát triểnKhông những không phá sản, Gmobile còn đang đẩy mạnh việc phát triển

Với những nhận định từ nhiều hãng truyền thông cũng như các động thái của nhà mạng này, chúng ta cũng chưa thể đưa ra kết luận liệu nhà mạng Gmobile phá sản là có thật hay chỉ là tin đồn.

Gmobile pha san?

Theo như website từ nhà mạng này đưa ra, việc phá sản không hề tồn tại mà thực chất Gmobile chỉ đang tập trung vào việc nâng cấp chất lượng dịch vụ mà thôi. Cụ thể, nhà mạng đã đăng trên trang web của mình với thông điệp nhắn gửi đến khách hàng hiện nhà mạng đang nâng cấp hệ thống kỹ thuật. Điều này khiến cho một số thuê bao của nhà mạng này sẽ bị gián đoạn dịch vụ tạm thời. Theo như thông tin này, chúng ta có thể tạm thời yên tâm rằng tin đồn nhà mạng Gmobile phá sản thực hư vẫn chưa rõ ràng và có thể chỉ là tin đồn, phỏng đoán mà thôi. Thực hư thế nào chúng ta cần phải chờ đợi thêm nhiều thông tin hơn để có kết luận chính xác.

Gmobile xác nhận tin đồn phá sản là không chính xácGmobile xác nhận tin đồn phá sản là không chính xác

Nếu bạn là một khách hàng đang sử dụng thuê bao hòa mạng Gmobile và gặp các sự cố trong quá trình sử dụng dịch vụ từ nhà mạng này, hãy liên hệ thử đến số tổng đài hotline vừa được nhà mạng này bổ sung thêm trên trang web chinh thức sau: 0995.222.236